Trong Cuộc Thi Chạy 60M Nam Chạy Hết 1/4 Phút

     

nangngucnoisoi.vn xin reviews đến bạn đọc nhắc nhở giải bài bác tập Toán lớp 4 trang 26. Mời các bạn cùng tham khảo để thực hành thực tế giải bài xích tập.

Bạn đang xem: Trong cuộc thi chạy 60m nam chạy hết 1/4 phút

Đề bài:

- 1/3 phút bởi bao nhiêu giây? 50% phút bằng bao nhiêu giây? 1/4 phút bằng bao nhiêu giây.

- Trong hội thi chạy 60m, phái nam chạy hết 1/4 phút ,Bình chạy hết 1 tháng 5 phút. Hỏi ai chạy cấp tốc hơn và cấp tốc hơn mấy giây?


1/3 phút bởi bao nhiêu giây?

1. 1/3 phút bằng bao nhiêu giây?

Đổi 1-1 vị:

1 giờ đồng hồ = 60 phút1 phút = 60 giây

Hỏi: 1/3 phút bởi bao nhiêu giây?

1/3 phút = 60 x 1/3 = 60 : 3 = 20s

2. Một nửa phút bởi bao nhiêu giây?

Tính tương tự như công thức trên.

Đổi 1-1 vị:

1 giờ = 60 phút1 phút = 60 giây

Hỏi: 50% phút bằng bao nhiêu giây?

1/2 phút = 60 x một nửa = 60 : 2 = 30s


3. 1/4 phút bằng bao nhiêu giây?

Tính tương tự như như công thức trên.

Đổi đối chọi vị:

1 giờ đồng hồ = 60 phút1 phút = 60 giây

Hỏi: 1/4 phút bởi bao nhiêu giây?

1/4 phút = 60 x 50% = 60 : 2 = 30s

4. 1/4 cầm cố kỷ bằng bao nhiêu năm?

Đổi đơn vị: 1 nắm kỉ = 100 năm

1/4 vậy kỷ = 100 : 4 = 25 năm.

5. Một trong những phần 5 ráng kỷ bởi bao nhiêu năm?

Đổi đối chọi vị: 1 cầm kỉ = 100 năm

1/5 vắt kỷ = 100 : 5 = đôi mươi năm.

Xem thêm: Công Thức Tính Độ Bội Giác Của Kính Lúp Là Gì? Số Bội Giác Của Kính Lúp

6. 1/2 thế kỷ bởi bao nhiêu năm?

Đổi đối chọi vị: 1 núm kỉ = 100 năm

1/2 nạm kỷ = 100 x một nửa = 100 : 2 = 50 năm.

7. 8 phút bởi bao nhiêu giây?

Đổi đơn vị:

1 giờ = 60 phút1 phút = 60 giây

8 phút = 8 X 60 = 480 giây

8. 1 phút 8 giây bởi bao nhiêu giây?

Đổi solo vị:

1 giờ đồng hồ = 60 phút1 phút = 60 giây

1 phút 8 giây = 60 + 8 = 68 giây

9. Trong hội thi chạy 60m nam giới chạy hết 1/4 phút...?


Đề bài: Trong hội thi chạy 60m, phái mạnh chạy không còn 1/4 phút ,Bình chạy hết 1/5 phút. Hỏi ai chạy nhanh hơn và cấp tốc hơn mấy giây?

Nam chạy được trong thời hạn là : 60 X 1/4 = 15 (giây)Bình chạy được trong thời gian là : 60 X1/5 = 12 (giây)Vậy suy ra Bình chạy cấp tốc hơn Nam với chạy nhanh hơn số thời gian là : 15 - 12 = 3 (giây).

Đáp án: Vậy Bình chạy nhanh hơn phái mạnh 3 giây.

Mời những em học viên truy cập group các bạn Đã Học bài bác Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập quality nhé. Group là thời cơ để các bạn học sinh trên phần nhiều miền giang sơn cùng giao lưu, dàn xếp học tập, kết bạn, trả lời nhau tay nghề học,...


Mời những bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của nangngucnoisoi.vn.

Xem thêm: Phương Pháp Giải Bài Tập Di Truyền Phả Hệ Có Đáp Án : Bài Tập Di Truyền Phả Hệ


Tham khảo thêm
Đánh giá bài bác viết
15 244
Chia sẻ bài xích viết
0 Bình luận
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
Lớp 4
Giới thiệuChính sáchTheo dõi bọn chúng tôiChứng nhận
*

meta.vn. Bản quyền © 2023 nangngucnoisoi.vn.