CÁCH TÌM TẬP XÁC ĐỊNH CỦA HÀM SỐ LỚP 11

     

Cách tìm tập khẳng định của hàm số lượng giác chuyển ra phương thức và những ví dụ cầm thể, giúp chúng ta học sinh thpt ôn tập và củng cố kiến thức về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao hàm công thức lượng giác, các bài tập lấy một ví dụ minh họa có giải mã và bài xích tập rèn luyện giúp chúng ta bao quát nhiều dạng bài bác chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập xác định của hàm số lượng giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập quý hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý hiếm <-1; 1> giỏi

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = tan x

- Tập xác định:

*

- Tập giá chỉ trị:

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá chỉ trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Cách tìm tập xác định của hàm số lớp 11

2. Tập xác định của hàm con số giác


Ví dụ 1: search tập xác định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác minh của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm điều kiện của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều khiếu nại xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập khẳng định của hàm số là:

*

d. Điều kiện xác định:

*


3. Bài xích tập hàm con số giác

Câu 1: tìm kiếm tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập đk của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: kiếm tìm điều kiện khẳng định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
xác định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập giá trị của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập cực hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tìm tập khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác minh khi:

*
*
*
*

Đáp án bài tập tra cứu điều kiện khẳng định hàm con số giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu hữu dụng cho chúng ta ôn tập khám nghiệm năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong lịch trình lớp 11 cũng như ôn luyện cho kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tư liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: fan Nhện
tải về
Mời chúng ta đánh giá!


Xem thêm: 【4/2021】 Nước Luộc Vịt Nấu Canh Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Lượt tải: 28 Lượt xem: 3.638 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết thiết lập về

Link tải về chính thức:

kiếm tìm tập xác minh của hàm số lượng giác tải về Xem
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tham khảo khác
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần


Xem thêm: Nguyên Phân Là Gì ? Các Kì Của Nguyên Phân Là Gì? Quá Trình Nguyên Phân Và Ý Nghĩa Của Nó

Bản quyền ©2022 nangngucnoisoi.vn